Friday, 22/01/2021 - 15:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN LẠC DƯƠNG

Chuyên đề tăng cường Tiếng Việt cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số

             Sáng ngày 6 tháng 12 năm 2019 Trường Tiểu học Trần Quốc Toản vinh dự được đón đoàn công tác của Bộ Giáo dục Đào tạo và 46 tỉnh thành trong cả nước về tham dự hội nghị chuyên đề “ Tăng cường Tiếng Việt cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số”. 

            Thay mặt CB, GV, NV của Trường bà Đào Thị Hiên -  Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu với Đoàn về nhà trường, về các giải pháp tăng cường Tiếng việt cho học sinh dân tộc thiểu số trong những năm học vừa qua, đồng thời giới thiệu các hoạt động của học sinh đã và đang được nhà trường triển khai thực hiện trong lớp học, ngoài lớp học.

          Trong khuôn khổ chương trình làm việc của Đoàn, đại biểu của các tỉnh đã tham quan và dự giờ các tiết học:  1 tiết đọc thư viện do cô Nguyễn Thị Phương thực hiện,  3 tiết học tăng cường Tiếng việt cho học sinh lớp 2 do các cô Phan Thị Lý, Lê Nữ Nguyệt Trang, Nguyễn Thị Mai Loan thực hiện.

 

          Trong giờ ra chơi , cùng với các em học sinh đại biểu được tham gia vào các trò chơi dân gian hấp dẫn như: “Ô ăn quan”, “ Nhảy dây”, “ Nu na nu nống”, “ ”Cướp cờ” “Bịt mắt bắt dê”……

          Sau đó CBQL, GV của trường được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với đại biểu của các tỉnh về các giải pháp trong việc tổ chức các hoạt động tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số.

 

          Những kinh nghiệm trong công tác tăng cường Tiếng việt cho học sinh dân tộc thiểu số của các tỉnh là những kinh nghiệm bổ ích cho nhà trường trong công tác dạy và học nhằm nâng cao chất lượng học tập cho học sinh dân tộc thiểu số ở Lạc Dương.

        Tổng kết hội nghị Cô Trịnh Hoài Thu – phó Vụ trưởng Vụ tiểu học trưởng đoàn công tác và đại biểu của các tỉnh đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, các tiết dạy hiệu quả cao, sự thân thiện của CB- GV- NV và đặc biệt là sự tự tin, mạnh dạn của học sinh trong nhà trường. Phòng Giáo dục Tiểu học Lâm Đồng cũng gửi thư chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của nhà trường đã mang lại thành công cho hội nghị. Kết quả đạt được hôm nay khẳng định những tiến bộ của nhà trường trong việc xây dựng tầm nhìn và sứ mệnh cũng như giá trị cốt lõi của nhà trường trong những năm tới.

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 36
Tháng 01 : 547
Năm 2021 : 547