Monday, 01/03/2021 - 04:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN LẠC DƯƠNG

GẶP MẶT NGÀY 20/10/2020 PHỤ NỮ TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN HƯỚNG VỀ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

Đã có biết bao nhiêu bài thơ, bài văn cả bản nhạc hay những tác phẩm nghệ thuật ca ngợi vẻ đẹp phẩm chất, trí tuệ, tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.

Chúng ta rất tự hào về các mẹ, các chị,... những người phụ nữ “ Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm dang” . Họ là những gương sáng giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà chính họ là những chiến sĩ kiên cường, bất khuất. Có biết bao nhiêu nguồi phụ nữ thầm lặng, dung dị, mộc mạc cống hiến cả cuộc đời mình cho đất nước.

Ngày 20. 10  năm nay là một ngày thật là đặc biệt, là những ngày mà cả nước đang hướng về Miền Trung thân yêu.

Ngày nối ngày đầy xúc động, tất cả nén đau thương để hướng về đồng bào Miền Trung đang gồng mình trong bao cơn lũ dữ. Nỗi đau chồng chắt nỗi đau. Không có nỗi đau nào bằng nỗi đau của người đầu bạc tiễn người đầu xanh”. Con ra đi cùng đồng đội rồi nằm dưới hàng vạn khối đất đá .... mãi không về .

Ối! nước mắt hòa cùng nước lũ. Thậm chí có cả những gia đình bị vùi sâu dưới lòng đất không còn ai để tiễn nhau nữa.

Thật đau lòng và tan thương quá!... Nói đến đây thôi mà ta đã nghẹn ngào trong nước mắt.

Ngày 20 tháng 10 năm 2020, phụ nữ Trường Tiểu học Trần Quốc Toản thị trấn Lạc Dương huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng. Tồ chức một buổi gặp mặt 20.10 không cờ hoa, không trà nước cũng không vui chơi giải trí,... như mọi năm. Mà nó điện diễn ra trong bối cảnh thấm đậm tình người , tình thương yêu sẻ chia cùng cả nước chung tay hướng về Miền Trung ruột thịt.

Mỗi đoàn viên công đoàn và người lao động chỉ tiết kiệm ra một phần chi tiêu, bớt đi tấm áo hay chiếc chăn,... để gửi đến đồng bào Miền Trung.

Đây là một viêc làm tuy nhỏ bé nhưng nó chứa đựng tình người bao la và cũng phần nào làm vơi bớt nỗi đau thương mất mát của đông bào Miền Trung.

“ Bầu ơi thương lấy bí cùng                                          

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Công đoàn

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 8
Tháng 03 : 29
Năm 2021 : 1.279