Monday, 01/03/2021 - 05:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN LẠC DƯƠNG

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 2 NĂM HỌC 2019-2020

 

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC 

MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 2

NĂM HỌC 2019-2020

 

         Trong nhiều năm qua, công tác sinh hoạt chuyên môn đã được thực hiên duy trì thường xuyên và đạt được các mục tiêu đề ra. Trong đó sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học cũng là hoạt động sinh hoạt chuyên môn, nhưng ở đó giáo viên chỉ tập trng phân tích các vấn đề liên quan đến người học như: Học sinh học như thế nào? Học sinh đang gặp khó khăn gì? Đồng thời đưa ra những nhận xét về sự tác động của lời giảng, các câu hỏi, các nhiệm vụ học tập mà giáo viên đưa ra, có ảnh hưởng đến việc học tập của HS không?

      Ngày 17/10/2019, tổ khối 2 trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Chúng tôi được dự giờ tiết dạy của đồng chí Dương Thị Vân, một giáo viên có nhiều năm giảng dạy ở khối 2. Tiết dạy mà đồng chí thể hiện là bài: Thầy cô dạy dỗ em nên người (TV lớp 2).

 

 

          Với cách vào bài nhẹ nhàng, gắn với thực tế, đồng chí đã lôi cuốn học sinh vào tiết học ngay từ những phút đầu tiên. Với cách gợi mở gần gũi, tạo cơ hội cho học sinh được nêu ý kiến, các em đã tham gia vào hoạt động học tập một cách say sưa. Nhìn những cánh tay nhỏ nhắn giơ lên để giành quyền phát biểu, nét mặt rạng rỡ khi trả lời đúng câu hỏi của cô giáo, chúng tôi cảm nhận được HS đã bị lôi cuốn hút bởi sự tinh tế trong phương pháp giảng dạy của đồng chí.

 

 

          Đến phần tìm hiểu bài, các em tích cực thảo luận nhóm để trả lới các câu hỏi. Các em đã thể hiện rõ sự tương tác, giúp đỡ nhau trong quá trình học tập. Các em đã nhiệt tình chỉ bảo lẫn nhau, tạo ra mối quan hệ thân thiện giữa người học với người học.. Cô giáo quan tâm khuyến khích, động viên kịp thới nên các em rất hào hứng.

 

 

 

 

          Tiết học kết thúc nhẹ nhàng và sinh động qua bài hát Quê hương do các cô cùng các em học sinh thể hiện.

 

 

          Qua buổi sinh hoạt, nhằm giúp giáo viên tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình dạy học. Tạo điều kiện cho giáo viên có cơ hội hỗ trợ lẫn nhau về kĩ thuật dạy học; cách tổ chức, quản lý lớp học; cách phối hợp với cha mẹ học sinh và cộng đồng; cách đánh giá kết quả học tập của học sinh theo thông tư 22016/TT-BGD….

        Giúp giáo viên có điều kiện trao đổi kinh nghiệm tổ chức dạy-học theo mô hình trường học mới.

 

 

      Trên cơ sở hướng dẫn học sinh học tập thực tế tại các lớp, dự giờ các tiết học. Các giáo viên có kinh nghiệm tư vấn, giúp đỡ, chia sẽ với tổ chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm cách thức hỗ trợ học sinh học tập có hiệu quả.

       Đẩy mạnh sinh hoạt chuyên môn nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên của tổ, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

       Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giảng dạy cho giáo viên trong tổ.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 8
Tháng 03 : 29
Năm 2021 : 1.279