Monday, 01/03/2021 - 05:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN LẠC DƯƠNG

Tập huấn bồi dưỡng chuyên môn hè 2019

 

            Công tác tập huấn bồi dưỡng chuyên môn hè là một hoạt động thường niên hàng năm nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho giáo viên chuẩn bị bước vào năm học mới.

 

       Thực hiện công văn số ngày 13/8/2019 của  Phòng Giáo dục và Đào tạo Lạc Dương về thông báo Kế hoạch Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ hè 2019, Trường tiểu học Trần Quốc Toản đã mở lớp bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên trong trường theo đúng yêu cầu và thời gian quy định . Báo cáo viên  là những giáo viên cốt cán, tổ khối trưởng của các tổ chuyên môn trong nhà trường đã được tham gia lớp tập huấn chuyên môn cấp tỉnh do Trường Cao Đẳng sư phạm tổ chức.

 

       Chuyên đề 1: Vận dụng dạy học STEM trong dạy học các môn học ở Tiểu học. Báo cáo viên là cô Phan Thị thủy -  giáo viên cốt cán khối 4 phụ trách .

Trong chuyên đề học tập, các học viên đã được tìm hiểu các nội dung: Vị trí của Stem trong chương trình GDPT mới, vai trò của Stem;  tự nghiên cứu một số giáo án và Thiết kế giáo án theo một số chủ đề .

     Chuyên đề 2:  Bồi dưỡng kiến thức lịch sử (phần Lịch sử Việt Nam) theo chương trình sách giáo khoa mới cho giáo viên tiểu học trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Báo cáo viên là cô Nguyễn Thị chung  - tổ khối trưởng khối 4 - 5 phụ trách.

Kết thúc chuyên đề 2  các học viên đã nắm được các nội dung: hệ thống kiến thức lịch sử Việt nam , những dấu mốc lịch sử lớn của quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt nam. Cách phân kỳ của Lịch sử Việt nam.

     Chuyên đề 3: Tích hợp dạy biến đổi khí hậu và bảo vệ tài nguyên, môi trường vào môn Địa lý bậc Tiểu học. Liên hệ tỉnh Lâm Đồng. Báo cáo viên là cô Trương Thị Thỏa - giáo viên cốt cán lớp 4-5 phụ trách .

Ba nội dung của chuyên đề được trao đổi là : Nội dung biến đổi khí hậu trên thế giới, Việt Nam và Lâm Đồng, tài nguyên thiên nhiên và khai thác hiện nay;  Cách tích hợp giảng dạy biến đổi khí hậu và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên vào môn đại lý bậc tiểu học; thực hành tìm địa chỉ và vận dụng tích hợp nội dung vào kế hoạch giảng dạy.

      Chuyên đề 4: Bồi dưỡng phương pháp dạy học môn Đạo đức theo hướng tiếp cận chương trình phổ thông mới cho giáo viên Tiểu học, Báo cáo viên là cô Phạm Thị Chung – tổ khối trưởng khối 1 phụ trách .

Ở chuyên đề này,  các học viên đã được tìm hiểu và thực hành ba nội dung:  Những nét tóm lược về chương trình môn Đạo đức được Bộ Giáo dục –đào tạo giới thiệu. Một số vấn đề chung về giáo dục đạo đức trong giai đoạn hiện nay, Phương pháp, phương tiện và hình thức dạy môn Đạo đức ở trường tiểu học; Thực hành thiết kế giáo án môn đạo đức ở các khối lớp.

    Đợt tập huấn đã thành công tốt đẹp, giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường có thêm một số hiểu biết các kiến thực cơ bản về nội dung các chuyên đề từ đó vận dụng trong công tác quản lý và giảng dạy tại trường.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 8
Tháng 03 : 29
Năm 2021 : 1.279