Wednesday, 03/06/2020 - 23:34|

BẢO ĐẢM AN TOÀN GIAO THÔNG TRƯỚC CỔNG TRƯỜNG TRẦN QUỐC TOẢN

Cảnh tượng ùn tắc giao thông, lộn xộn trước các cổng trường học đã và đang là vấn đề gây nhiều nhức nhối. Thực tế cho thấy, bên cạnh công tác tuyên truyền,  phối hợp giữa nhà trường với các cơ quan chức năng để phân luồng giao thông mỗi khi đến giờ tan học đã và đang phát huy hiệu quả.

Trước tình hình giao thông có nhiều phức tạp và khó lường như hiện nay cơ quan, chính quyền địa phương các cấp đã có nhiều biện pháp đẩy mạnh bảo đảm trật tự an toàn và tránh ùn tắc giao thông. Tuy nhiên tình trạng ùn tắc và những hình ảnh giao thông lộn xộn trước cổng trường học đã trở nên quen thuộc trong mắt nhiều người. Sự chen lấn, ùn tắc xảy ra trong sự mặc nhiên như một điều tất yếu và dần hình thành nên thói quen trong suy nghĩ của một bộ phận phụ huynh rằng “ùn tắc giao thông ở cổng trường là một điều hiển nhiên”. Dù chưa đến giờ tan học nhưng nhiều phụ huynh đã có mặt từ sớm, ô tô và xe máy đứng bên hàng rào, ngoài trường để đón con,dễ thấy nhất là cảnh chen lấn, người đỗ dọc xe, người dựng ngang, ai cũng muốn tìm chỗ đỗ xe gần cổng trường nhất; lòng đường bỗng dưng trở nên chật cứng và lộn xộn. Vỉa hè rộng rãi cũng được các phụ huynh “trưng dụng” làm nơi đỗ xe chờ đón con. Trước tình hình đó Ban Giám hiệu trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã chỉ đạo cho Đoàn thanh niên phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Lạc Dương tổ chức đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường; trong đó tập trung vào việc sắp xếp,phân luồng phụ huynh đón con bằng các phương tiện giao thông không để ùn tắc, lộn xộn giao trước cổng trường trong giờ tan học.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn thanh niênphối hợp với Đoàn thị trấn và Công an huyện:

Hình ảnh đoàn viên dắt học sinh ra về

Đoàn thanh niên phối hợp với Đoàn thị trấn và Công an huyện Lạc Dương nhắc nhở phụ huynh xếp xe theo đúng quy định

Phụ huynh học sinh sau khi được hướng dẫn đã sắp xếp xe gọn gàng

Nguời đưa tin: Lã Thị Tươi

Tác giả: Lã Thị Tươi