Sunday, 25/10/2020 - 08:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN LẠC DƯƠNG

GIAO LƯU, NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017); Chiều ngày 21 tháng 12 năm 2017, Liên Đội Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ”.

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017); Chiều ngày 21 tháng 12 năm 2017, Liên Đội Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ”.

Mục đích của buổi nói chuyện nhằm khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 73 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Tuyên truyền giáo dục cho học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin và đường lối cách mạng, quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của đội viên – thiếu nhi và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Xác định rõ nhiệm vụ của thiếu nhi đối với bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

 

Đến dự với chương trình giao lưu “Nói chuyện truyền thống” có Bác Trần Xuân Lộc - Phó chủ tích Hội cựu chiến binh Thị trấn. Tại buổi giao lưu đồng chí đã giúp các em học sinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, để các em hiểu rõ hơn về những chiến sĩ anh hùng, những chiến công hiển hách của các lực lượng vũ trang nhân dân ta: Làm nên thắng lợi vĩ đại cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945 lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, đánh thắng hai Đế quốc là Pháp và Mỹ, hoàn thành thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cả nước đi lên xây dựng CNXH, đánh bại các cuộc chiến tranh xâm lược của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN và làm tròn nghĩa vụ Quốc tế.

 

Quân đội nhân dân Việt Nam đã không ngừng phát huy bản chất cách mạng, xây đắp lên truyền thống vẻ vang được thể hiện trong lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh "Quân đội ta trung với Đảng, trung với nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cùng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" và được nhân dân ta tin yêu trao cho danh hiệu cao quý "Bộ đội cụ Hồ".

Cũng tại diễn đàn này, đồng chí bày tỏ niềm mong mỏi của những chiến sĩ đang ngày đêm gìn giữ, bảo vệ Tổ quốc; mong các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, phát huy truyền thống hiếu học, mai sau khôn lớn, trưởng thành, tiếp bước cha anh , xây dựng đất nước.

 

Thay mặt cho thầy và trò nhà trường Cô Đào Thị Hiên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu cám ơn và bày tỏ lòng tri ân của thầy và trò nhà trường tới các “Anh bộ đội cụ Hồ”. Để bày tỏ tình cảm kính yêu và lòng tri ân sâu sắc của tuổi thơ, các em học sinh của trường đã trao tặng bó hoa tươi thắm cho các chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng.

Thấm nhuần tinh thần yêu nước, chiến đầu quật cường của lớp lớp thế hệ các ông, các bác, cha anh, các em học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản thầm hứa với các bác, các anh sẽ siêng năng học tập, tu dưỡng đạo đức để trở thành người công dân tốt có đức, có tài tiếp nối truyền thống của các anh.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 10 : 433
Năm 2020 : 5.233