Monday, 01/03/2021 - 05:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN LẠC DƯƠNG

Hội thi Rung chuông vàng lần thứ II với chủ đề "Em yêu lịch sử Việt Nam" năm học: 2017-2018

             Sáng 22/12, tại Trung tâm Văn hóa - Thể dục - Thể thao huyện Lạc Dương, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề “Em yêu lịch sử Việt Nam”  nằm trong khuôn khổ hoạt động trải nghiệm sáng tạo năm học 2017-2018

           Thực hiện Chương trình công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2017 và 28 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân 22/12/1989 - 22/12/2017. Sáng 22/12, tại Trung tâm Văn hóa - Thể dục - Thể thao huyện Lạc Dương, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức Hoạt động trải nghiệm sáng tạo bằng Hội thi Rung chuông vàng lần thứ II với chủ đề “Em yêu lịch sử Việt Nam” năm học 2017-2018.

 

           Hội thi là dịp để các em học sinh tìm hiểu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, xác định ý thức trách nhiệm của người công dân tương lai tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam phồn vinh, giàu đẹp; góp phần đa dạng hóa các hình thức học tập và tìm hiểu Lịch sử Việt Nam; tạo môi trường học tập lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh hứng thú và tâm huyết với bộ môn Lịch sử.

Đến tham dự hội thi có Bà: Trần Phương Anh - Ủy viên Ban thường vụ huyện Đoàn – Phó chủ tịch Hội đồng Đội huyện Lạc Dương và Ông: Nguyễn Minh Nhật – cán bộ chuyên trách huyện Đoàn.

 

 

            Hội thi năm nay có 60 thí sinh xuất sắc nhất, đại diện 3 đội tuyển đến từ các lớp 5. Mở đầu hội thi là những tiết mục văn nghệ sinh động, đặc sắc và sáng tạo, góp phần làm không khí của hội thi trở lên vô cùng sôi động, náo nhiệt.

 

 

           Các thí sinh có cơ hội được ôn lại những kiến thức lịch sử qua 25 câu hỏi lịch sử phong phú về các sự kiện lịch sử, các vị anh hùng dân tộc trong quá trình dựng nước và giữ nước được chia là 3 chặng thi với tên gọi khởi động, tăng tốc và về đích. Qua 3 chặng thi hết sức thú vị và cân sức. Kết quả thí sinh Nguyễn Anh Nhật học sinh lớp 5B đã xuất sắc vượt qua 59 thí sinh vinh dự rung chiếc chuông vàng của hội thi. Giải nhì của hội thi đã được dành cho thí sinh Phạm Vũ Quỳnh Hương học sinh lớp 5A.

 

           Hội thi Rung chuông vàng lần thứ II với chủ đề “Em yêu lịch sử Việt Nam” là sân chơi bổ ích, thiết thực với thanh thiếu nhi thành phố, qua đó giáo dục học sinh kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng quyết định và tự tin góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; tiếp tục giáo dục cho thanh thiếu nhi truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước; từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, giúp các em phấn đấu rèn luyện để trở thành công dân có ích cho đất nước.

           Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 8
Tháng 03 : 29
Năm 2021 : 1.279