Sunday, 25/10/2020 - 10:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN LẠC DƯƠNG

TIN CHUYÊN ĐỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thực hiện kế hoạch số: 35 /KH-TQT ngày 04 tháng 10 năm 2017 kế hoạch nhiệm vụ năm học của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, ngày 01 tháng 12 năm 2017 Trường Tiểu học Trần Quốc Toản  tổ chức thực hiện Chuyên đề Phòng cháy chữa cháy.

Nhằm mục đíchtuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh tác hại và sự nguy hiểm của hiểm họa cháy nổ, nâng cao nhận thức và một số kỹ năng trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Qua đó, bảo vệ an toàn tài sản của nhà trường, tính mạng và tài sản của nhân dân, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn;chủ động phòng ngừa, phát hiện những thiếu sót, ngăn chặn có hiệu quả cháy nổ xảy ra trong nhà trường và trên địa bàn, làm hạn chế mức thấp nhất nguyên nhân gây ra cháy, nổ; tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy trong cơ quan đơn vị.

Với các hình thức tổ chức:

- Tham quan sơ đồ phòng cháy chữa cháy và các phương tiện phòng chống cháy nổ.

- Thực hành các phương án phòng cháy chữa cháy, chống cháy nổ: Tổ chức cho giáo viên và học sinh  toàn trường thực hiện tình huống cháy do chập điện tại lớp học.

- Thảo luận, góp ý, rút kinh nghiệm sau khi thực hành các phương án phòng cháy chữa cháy.

Về dự buổi Chuyên đề có 40 cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động và 580 học sinh toàn trường.

Sau khi kết thúc chuyên đề nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động trong đơn vị về công tác phòng cháy chữa cháy được nâng lên. Mọi người đã nắm được các bước xử lý và 10 kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, có một số kĩ năng cơ bản ban đầu về công tác xử lí tình huống khi gặp sự cố cháy nổ xảy ra.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyên đề:

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 10 : 433
Năm 2020 : 5.233