Friday, 04/12/2020 - 03:48|

Kể chuyện theo sách năm học 2020-2021

Khai mạc

Hội thi kể chuyện theo sách năm học 2020-2021

Triển khai Kế hoạch số 28/KH-TQT ngày 06/10/2020 kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, ngày 19/11/2020, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản khai mạc Hội thi kể chuyện theo sách năm học 2020-2021.

Mục đích Hội thi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, giáo dục học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn đối với thầy cô giáo, tri ân nghĩ tình thầy cô bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước.

Phát động rộng rãi trong học sinh và giáo viên về phong trào đọc sách và thi kể chuyện theo sách. Tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi, qua đó giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn.

Giáo dục, vun đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước, tình cảm đạo đức cao đẹp về Bác Hồ. Thông qua Hội thi, rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, bồi dưỡng, phát triển năng lực cho học sinh tiểu học.

Dự khai mạc Hội thi gồm có lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, ban đại diện cha mẹ học sinh.

Thành phần tham gia Hội thi là cho tất cả các em học sinh từ lớp 1 cho đến lớp 5, mỗi lớp chọn cử 01 em học sinh tham gia. Tùy theo nội dung câu chuyện, mỗi lớp đã mời thêm các em học sinh trong lớp tham gia các nhân vật phụ họa cho nội dung câu chuyện.

Về với Hội thi các thí sinh đã kể lại một câu chuyện có nội dung phù hợp với lứa tuổi,các tiết mục tham gia dự thi là những câu chuyện được đăng trong sách, báo chí được phép lưu hành về các câu chuyện cổ tích, thần thoại, các danh nhân văn hóa, các anh hùng dân tộc, anh hùng liệt sỹ trong chiến tranh hoặc công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về tình yêu quê hương, biển đảo, đất nước, con người Việt Nam các em học sinh đã thể hiện hết sức mình, nội dung các câu chuyện kể rất sinh động, phù hợp học sinh tiểu học, nhiểu em học sinh có lối dẫn dắt lôi cuốn hóa thân vào nhân vật

Triển khai kế hoạch Hội thi, Ban tổ chức cơ cấu giải thưởng là …. giải bao gồm Khối I và khối II: Có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và …….giải  khuyến khích. Khối III khối IV và khối V: Có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và ……giải  khuyến khích.

Các em học sinh đã thể hiện hết sức mình, nội dung các câu chuyện kể rất sinh động, phu2 hợp với học sinh tiểu học, nhiều em học sinh có lối dẫn dắt lôi cuốn hóa thân vào nhân vật. Qua một ngày tranh tài sôi nổi của các em học sinh. Ban tổ chức đã trao các giải thưởng như sau:

1. Giải Nhất: gồm có 04 em sau

lên phát biểu khai mạc hội thi "Kể chuyện theo sách"  năm học 2020-2021

Văn nghệ chào mừng Hội thi "Kể chuyện theo sách" năm học 2020-2021

Thành phần Ban giám khảo Hội thi "Kể chuyện theo sách" năm học 2020-2021

Một số hình ảnh Kể chuyện minh họa của các lớp tham gia

Hội thi "Kể chuyện theo sách" năm học 2020-2021

Kết quả Hội thi "Kể chuyện theo sách" năm học 2020-2021