Monday, 01/03/2021 - 04:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN LẠC DƯƠNG

TÍN HIỆU VUI: CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG “NHÌN TỪ Ý THỨC CỦA PHỤ HUYNH”

TÍN HIỆU VUI: CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG 

“NHÌN TỪ Ý THỨC CỦA PHỤ HUYNH”

Sau hơn một tháng nghỉ hè, ngày 05/9/2020 học sinh bước vào đầu năm học mới, năm học 2020-2021. Thực tế tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho thấy vào đầu giờ buổi sáng hoặc buổi trưa tan học, cảnh ùn tắc giao thông cục bộ trên tuyến đường dẫn vào trường học lại tiếp tục diễn ra. Nguyên nhân chủ yếu là do một số phụ huynh đậu xe sát cổng trường gây khó khăn cho học sinh khi ra về. Nhất là xe ô tô đậu đỗ không đúng nơi quy định, lấn chiếm vỉa hè… Cá biệt, có phụ huynh còn đưa cả xe 4 bánh vào tận sân trường để đưa đón con em mình, gây bức xúc cho nhiều phụ huynh khác.

Từ thực tế đó, mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đã được nhà trường tiếp tục thực hiện trong năm học năm 2020. Từ hiệu quả của mô hình cho thấy ý thức của học sinh, phụ huynh từng bước được nâng lên. Trong đó, quy định cụ thể trách nhiệm của phụ huynh và học sinh khi tham gia giao thông đến trường, ra về như: Đối với học sinh phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông, không tụ tập trước cổng trường, khi tan học khẩn trương theo hàng một ra về, khi sang đường phải quan sát xe hai bên; đối với phụ huynh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông, PHHS khi đưa đón con phải đậu xe đúng nơi quy định…

Bên cạnh đó, nhà trường còn thành lập các đội thanh niên xung kích đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường. Đội xung kích an toàn giao thông được thành lập với nòng cốt là Đoàn trường, cán bộ, giáo viên của trường, hoạt động tích cực, hiệu quả trong  thực hiện việc giám sát, nhắc nhở, hướng dẫn học sinh khi tham gia giao thông.

Bên cạnh lực lượng thanh niên xung kích của nhà trường và địa phương thì cần có sự tham gia của lực lượng dân quân, công an để hỗ trợ tốt hơn việc phân luồng giao thông. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát giao thông cần hỗ trợ các trường điều tiết giao thông trên các tuyến đường trong giờ cao điểm, nhất là tại các “điểm nóng”. Đồng thời tăng cường ra quân tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm Luật Giao thông… để cổng trường thật sự an toàn cho học sinh.

Ngoài ra, các trường cũng tích cực tuyên truyền Luật Giao thông vào mỗi buổi sáng, giờ chào cờ hoặc thông qua các hoạt động ngoại khóa như: Tổ chức các cuộc thi viết, vẽ tranh, dàn dựng tiểu phẩm, sân khấu hóa những tình huống liên quan đến pháp luật…

Qua 2 tuần tiếp tục triển khai thực hiện, mô hình đã tạo sức lan tỏa, góp phần hạn chế tai nạn, va chạm giao thông đối với học sinh. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường nói riêng, trên địa bàn huyện Lạc Dương nói chung. Với mong muốn xây dựng ý thức về an toàn giao thông mang lại nụ cười cho các em học sinh có thể bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và trở thành những công dân có ý thức tốt về ATGT.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 8
Tháng 03 : 29
Năm 2021 : 1.279